Tư vấn
Tin tức >>Tư vấn
Lợi ích của tinh dầu đối với sức khỏe con người
Dầu Oliu - Thần dược cho vẻ đẹp cơ thể
Liệu pháp tinh dầu trong massage

Liệu pháp tinh dầu trong massage

Xoa bóp (Massage) trị liệu về mặt thể chất lẫn tinh thần mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho cơ thể. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và giúp giảm sự căng thẳng cho người thân yêu của mình. Đối với massage trị liệu chuyên nghiệp thì đòi hỏi bạn phải trải qua hàng trăm giờ đào tạo trước khi có thể thao tác thành thạo. Tuy nhiên, trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi chỉ hy vọng mang đến những hướng dẫn cơ bản cũng như chia sẻ những công thức tinh dầu tuỳ theo mục đích sử dụng. Hãy cùng chúng tôi áp dụng liệu pháp tinh dầu kết hợp với xoa bóp để mang lại nhiều lợi ích nhất cho người thương yêu.

Chi tiết

Liệu pháp tinh dầu cho trẻ em

Liệu pháp tinh dầu cho trẻ em

Liệu pháp tinh dầu là một hình thức chữa bệnh tự nhiên mà có thể được áp dụng cho trẻ em trong độ tuổi thiếu niên. Trong thực tế, một số loại tinh dầu cũng có thể được sử dụng an toàn trong thai kỳ và cho cả trẻ sơ sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và áp dụng liệu pháp này một cách an toàn và hiệu quả cho trẻ.

Chi tiết

Bệnh trầm cảm và liệu pháp tinh dầu

Bệnh trầm cảm và liệu pháp tinh dầu

Tình trạng trầm cảm chỉ xuất hiện tạm thời đối với một số người nhưng cũng có thể kéo dài dai dẳng đối với một số người khác. Bài viết không nhằm cung cấp những kiến thức trong việc chẩn đoán hay điều trị bệnh trầm cảm. Nếu bạn hoặc người thân đã được bác sĩ chẩn đoán xác định căn bệnh này, hãy cùng chúng tôi áp dụng liệu pháp tinh dầu như là một phương thức điều trị hỗ trợ bên cạnh những phương pháp điều trị thường qui của các chuyên gia y tế.

Chi tiết

Liệu pháp tinh dầu chống mất ngủ

Liệu pháp tinh dầu chống mất ngủ

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và làm giảm chất lượng của cuộc sống. Sự lo lắng không có được một giấc ngủ ngon có thể làm nặng thêm tình trạng mất ngủ. Lối sống bận rộn, luôn căng thẳng và áp lực, lịch làm việc thất thường kèm theo thể trạng không được khoẻ đều có thể được xem là nguyên nhân gốc rễ của chứng mất ngủ. Tuy không chữa trị tận gốc các nguyên nhân này, nhưng liệu pháp tinh dầu có thể giúp chúng ta thư giãn trước khi ngủ, giúp cho giấc ngủ đến một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng. Hãy cùng chúng tôi áp dụng liệu pháp này để có một giấc ngủ ngon.

Chi tiết

Những tác dụng kì diệu của tinh dầu Tràm
Cách phát hiện tinh dầu pha trộn giả mạo

Cách phát hiện tinh dầu pha trộn giả mạo

Một trong những đòi hỏi của Liệu pháp tinh dầu (Aromatherapy) là sử dụng tinh dầu nguyên chất (pure essential oil) để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận, đôi khi tinh dầu đến tay người tiêu dùng không còn đảm bảo độ tinh khiết 100%. Làm thế nào để phát hiện được tinh dầu pha trộn giả mạo, xin mời các bạn theo dõi qua bài viết sau.

Chi tiết

Sự khác biệt giữa tinh dầu và hương liệu

Sự khác biệt giữa tinh dầu và hương liệu

Có thể vì một lý do liên quan đến lợi nhuận, nên tinh dầu và hương liệu được xếp theo kiểu “vàng thau lẫn lộn”. Có sự khác biệt nào giữa tinh dầu và hương liệu hay không? Liệu sự khác biệt này có ảnh hưởng đến kết quả của liệu pháp tinh dầu hay không?... Đó là những vấn đề làm cho chúng ta cảm thấy phân vân khi mua một sản phẩm tinh dầu để sử dụng. Bài viết sau đây hy vọng sẽ phần nào “giải toả” được những ưu tư của bạn đọc.

Chi tiết

Xà phòng thiên nhiên
Giỏ hàng      gio hang
Tìm kiếm
Chúng tôi trên facebook