8 Bí kíp để giảm stress ngay tại nhà ?
Tin tức
28/07/20 11:08:44

8 Bí kíp để giảm stress ngay tại nhà ?

Bệnh stress đang là bệnh đang được xã hội quan tâm bởi nó không chỉ gây ra các triệu chứng thực thể mà hệ lụy về tinh thần do bệnh gây ra cũng khiến người bệnh cảm thấy bị đánh gục. Những cách sau đây sẽ giúp bạn giảm đi mọi stress tại nhà hữu ích.

1. Nghe nhạc

Âm nhac là sợ dây vô hình kết nối với cảm xúc của chúng ta. Khi gặp phải những căng thẳng mệt mỏi thì việc tìm nghe một bài hát nhẹ nhàng hoặc một bản nhạc không lời sẽ giúp chúng ta thư giãn, tập trung tinh thần hiệu quả. Thể loại âm nhạc giúp con người ta giảm căng thẳng có thể kể đến là nhạc Baroque, nhạc giao hưởng không lời hoặc những bài hát âm điệu nhẹ nhàng, có ca từ vui, không sầu tư ẩm đạm.Không chỉ giúp giải tỏa stress mang âm nhạc còn mang đến cho chúng ta sự phấn chấn trong tinh thần.

 2. Tập thể dục

Tập thể dục giúp máu được lưu thông, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần được thaoir maí hơn. Mỗi ngày hãy bỏ ra 1 - 2  tiếng tập thể dục nhẹ nhàng giúp khỏe mạnh hơn, tinh thần lạc quan.

3. Xông tinh dầu

Xông tinh dầu luôn được áp dụng nhiều trong việc xua đi mệt mỏi, căng thẳng, stress. Tinh dầu có tác dụng kích thích tình trạng, làm mất đi sự căng thẳng mệt mỏi ở trong bạn. Thay thế vào đó là mùi hương làm bạn tập trung tận hưởng.

4. Sử dụng dầu massage kết hợp xoa bóp

Như chúng ta đã biết triệu chứng của stress gây ra cho người bệnh luôn đi kèm với đâu đầu và mất ngủ. Do vậy những phương pháp trị liệu xoa bóp vùng đầu sẽ giúp giảm đau đầu hiệu quả và lâu bền. Dầu massage có tác dụng xua đi mẹt mỏi, căng thẳng có độ trơn hỗ trợ tận hưởng, thư giãn. Khi kết hợp với các động tác mát  xa chắc chắn đây là biện pháp giúp bạn giảm mệt mỏi hữu ích nhất.

5. Xem những bộ phim hài

Xem những booh phim hài khiến tâm lỹ được thư giãn, cười nhiều. Khi tâm lỹ vcuar mình được thoải mái chắc hẳn stress sẽ đỡ đi phải không.

6. Duy trì chế độ ăn uống và ngủ điều độ

Nguyên nhân gây stress có một phần do chế độ ăn uống thiếu khoa học và giấc ngủ bị gián đoạn hoặc mất ngủ kéo dài. Do vậy việc điều chỉnh và duy trì giấc ngủ sẽ giúp cơ thể được thư giãn và tái tạo các nguồn năng lượng mất đi do stress kéo dài, đồng thời điều này còn giúp người bệnh giải quyết những suy tư lo lắng hiệu qảu sau giấc ngủ.

7. Cùng gia đình, bạn bè, con nấu những món ăn ngon và chơi những môn giải trí hay

Bạn biết đó, khi stress diều đầu tiên chúng ta cần là vui chơi. Tìm đến người thân, gia đình cùng họ ăn những món ăn ngon, vui chơi, xem những bộ phim hay, kể nhau những câu chuyện hài. Đây là một biện pháp rất hiệu quả đáng để áp dụng.

8. Tập thở

Tập trung và kiểm soát những hơi thở sâu giúp tâm trí và cơ thể người bệnh được bình tĩnh hơn. Những bài tập hít sâu còn giúp cơ thể được thư giãn đặc biệt và giảm những căng thẳng mệt mỏi. Một số trường hợp người bệnh có thể chìm vào giấc ngủ sâu hơn từ những động tác thở sâu và nhịp nhàng. Những động tác tập thở rất dễ dàng và thuận tiện có thể áp dụng tại nhà đem lại hiệu quả tốt để chữa bệnh stress.

Mọi stress đều tan biên khi bạn biết cách điều hòa nó sao cho phù hợp. Hãy luôn suy nghĩ đơn giản đó là giải pháp tốt nhất, đừng để stress làm hại đi sức khỏe của bạn, sức khỏe là trên hết.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt với những biện pháp trên !

Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Giỏ hàng      gio hang
Tìm kiếm
Chúng tôi trên facebook