Tinh dầu tràm - Tinh Dầu 100 có thực sự tốt không
Tin tức
05/09/20 03:15:13

Tinh dầu tràm - Tinh Dầu 100 có thực sự tốt không

Tinh dầu tràm nguyên chất là loại tinh dầu không bị pha loãng bằng nước hay trộn thêm bất kỳ tạp chất nào, nó phải được chiết xuất hoàn toàn từ cây tràm đúng phương pháp.

Tinh dầu tràm nguyên chất là loại tinh dầu không bị pha loãng bằng nước hay trộn thêm bất kỳ tạp chất nào, nó phải được chiết xuất hoàn toàn từ cây tràm đúng phương pháp. Tinh dầu tràm nguyên chất đạt chuẩn chất lượng thì bên trong luôn chứa chứa 2 thành phần hóa học quan trọng là α-Terpineol chiếm 5-12 % và 1.8- Cineol chiếm 42-60 %.

Phân loại tinh dầu tràm

Hiện nay, có 2 loại tinh dầu tràm được sử dụng rất phổ biến đó là tinh dầu tràm trà và tinh dầu tràm gió. Ở Việt Nam, thông thường khi nhắc tới tinh dầu tràm, người ta sẽ nghĩ ngay tới tinh dầu tràm gió.

Tinh dầu tràm gió

Tinh dầu tràm gió có tên khoa học là Melaleuca cajuputi powell, là chiết xuất từ cây tràm gió - loài cây thân gỗ được trồng chủ yếu ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Thành phần hóa học chủ yếu của tinh dầu tràm gió là 1.8- Cineol, α-Terpineol và Limonene. Trong đó α-Terpineol và 1.8- Cineol đóng vai trò quan trọng nhất nhờ tính kháng khuẩn cao.

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà có tên khoa học là Melaleuca alternifolia, là chiết xuất từ cây tràm trà - loài cây thuộc họ Đào kim nương, có xuất xứ và được sử dụng lần đầu tiên bởi người Úc.

Thành phần hóa học chủ yếu của tinh dầu tràm trà là Gamma-terpinene và terpinen-4-ol. Đây là loại tinh dầu chủ yếu được sử dụng để chăm sóc da và trị mụn, được dùng phổ biến ở Úc.

Tinh dầu tràm mang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng, hầu như trong mỗi gia đình Việt đều có ít nhất một một lọ tinh dầu tràm. Bởi lẽ, tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người là không thể phủ nhận, đặc biệt là đối với hệ hô hấp và cơ xương khớp. Sau đây là một số công dụng thần kỳ của tinh dầu tràm mà chúng ta nên biết.

- Phòng tránh cảm, tránh gió, viêm đường hô hấp

- Phòng muỗi đốt, côn trùng cắn

- Hỗ trợ điều trị viêm xoang

- Xông tạo thơm, khử mùi, đuổi muỗi

- Xoa bóp giảm đau, thư giãn

- Tắm cho bé, giữ ấm

Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Tinh dầu tràm trà - Saroma

Tinh dầu tràm trà - Saroma

Giá: 110.000 vnđ
Đơn vị: 10ml

Chi tiết

Bình tinh dầu xịt phòng Airwick

Bình tinh dầu xịt phòng Airwick

Giá: 195.000 vnđ
Đơn vị: 250ml

Chi tiết

Lò xông dùng nến N18

Lò xông dùng nến N18

Giá: 50.000 vnđ
Đơn vị: cái

Chi tiết

Tinh dầu hồi Lam Hà

Tinh dầu hồi Lam Hà

Giá: 75.000 vnđ
Đơn vị: 10ml

Chi tiết

Tinh dầu treo xe Trà Sen Lam Hà

Tinh dầu treo xe Trà Sen Lam Hà

Giá: 80.000 vnđ
Đơn vị: 7ml

Chi tiết

Nến Thơm Bartek Ly 115g

Nến Thơm Bartek Ly 115g

Giá: 120.000 vnđ
Đơn vị:

Chi tiết

Giỏ hàng      gio hang
Tìm kiếm
Chúng tôi trên facebook