Hướng dẫn sử dụng Tinh dầu tràm - Tinh Dầu 100 cho người mới bắt đầu/trẻ nhỏ/mẹ bầu/người vị viêm mũi họng
Tin tức
08/11/20 04:51:26

Hướng dẫn sử dụng Tinh dầu tràm - Tinh Dầu 100 cho người mới bắt đầu/trẻ nhỏ/mẹ bầu/người vị viêm mũi họng

Người mới bắt đầu sử dụng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100?

Nhỏ 5 -6 giọt tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 vào bên trong Đèn xông/ Máy phun sương giúp lan tỏa mùi hương ra không gian kháng khuẩn, thanh lọc không khí, đuổi muỗi, hô hấp tốt,...

Ngoài ra, có thể dùng nhỏ vào nước để tắm, thoa lên vết muỗi đốt, xoa bóp giảm sưng tím,..

Sử dụng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

1. Dùng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 giảm ho cho bé

Trẻ nhỏ bị ho lâu ngày không khỏi, nhiều người thường dùng thuốc kháng sinh để chữa ho dứt điểm cho con. Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ lại không biết rằng lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ và có thể khiến trẻ nhờn thuốc nếu dùng nhiều lần.

Để giải quyết vấn đề này, trong Đông y có một phương pháp trị ho cổ truyền cực kỳ hiệu quả cho trẻ nhỏ. Đầu tiên, hãy nhỏ khoảng 2 giọt Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 dùng tay massage huyệt dũng tuyền (huyệt nằm ở vị trí lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau của gót chân) bằng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 nhằm ủ ấm lòng bàn chân, tạo hiệu ứng giáng khí rồi từ từ lưu thông khí huyết, đưa phần nóng phía trên xuống dưới bàn chân trẻ, nhờ vậy giúp trẻ dứt được cơn ho nhanh chóng.

2. Dùng  Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 chữa chứng đầy hơi khó tiêu cho trẻ

Một cách khác trong các cách dùng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 là sử dụng tinh dầu tràm massage vùng bụng cho trẻ khi trẻ gặp vấn đề về đầy hơi, khó tiêu. Phương pháp rất đơn giản, mẹ hãy xoa 2 -3 giọt Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 lên lòng bàn tay, sau đó massage lên bụng bé theo chiều kim đồng hồ, xoa đều từ phía trong ra. Tác dụng của việc này giúp cho vùng bụng của bé được làm nóng, từ đó giúp máu lưu thông nhanh, quá trình co bóp dạ dày hoạt động mạnh và các hơi ứ được đẩy ra ngoài.

3. Dùng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 thay sữa tắm cho trẻ

Mẹ cho 2-3 giọt Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 vào thau nước tắm có độ ấm vừa phải, sau đó nhúng khăn lông vào rồi nhẹ nhàng lau người cho bé. Mẹ nhớ lưu ý tránh các vùng mắt và mặt bé nhé, vì có vật lạ vào mắt đều sẽ khiến bé khó chịu. Để đảm bảo hiệu quả giữ ấm cho bé tốt nhất, bạn không cần tắm lại nước khác cho bé sau khi đã sử dụng tinh dầu tràm.

4. Thoa Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 trước khi chuẩn bị ra đường cho bé

 Đây là cách tiếp theo mà bài viết gợi ý cho bạn trong các cách sử dụng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 đúng chuẩn. Trước khi cho bé đi ra khỏi nhà ngoài việc trang bị che chắn cẩn thận các mẹ còn nên thoa một ít tinh dầu tràm lên vùng lòng bàn tay và chân, nhỏ vài giọt vào khăn quàng cổ. Việc này giúp chống được vi khuẩn, đồng thời giữ ấm cơ thể cho trẻ.

5. Massage cho bé bằng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100

Trẻ em đôi lúc quấy khóc rất nhiều, những lúc này cho thấy trẻ cần được thư giãn, mẹ cần thoa 1 đến 3 giọt tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 vào lòng bàn tay mình, sau đó xoa đều 2 tay, 2 chân, phần đùi và mông của trẻ. 

Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 dùng cho Bà bầu?

Phụ nữ khi mang thai và sau khi sinh xong cơ thể còn đang rất yếu, để tránh bị cảm, bị ho khi đi ra ngoài trời gặp gió lạnh, bạn nên dùng Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 thoa vào gan bàn tay, bàn chân và mang tai trước khi ra ngoài.

Xông thơm tránh ho, cảm, thư giãn tinh thần: sử dụng đèn xông hoặc Máy xông nhỏ trực tiếp 3-5 giọt tinh dầu vào máy. Máy sẽ tự động khuếch tán mùi hương ra bên ngoài giúp thư giãn, thanh lọc không khí, tránh cảm, đuổi muỗi khá tốt. 

Tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 dùng cho người Viêm mũi họng?

Đối với người viêm mũi họng có thể ngửi trực tiếp hoặc nhỏ vào khẩu trang ra tay mỗi khi ra đường. Việc này  sẽ giúp tinh dầu tràm giảm đi ho, sổ mũi, ngứa mũi. Đối với người bị xoang, chuẩn bị một bát nước nóng to và tinh dầu tràm - Tinh dầu 100 và khăn bông to. Sau đó nhỏ khoảng 2 -3 giọt tinh dầu tràm vào bát nước nóng. Sau đó để mũi lại gần hít ngửi xông khoảng 20 - 25p. Khi hơi bốc lên mang theo tinh dầu tràm vào bên trong khoang mũi làm mềm dịch nhầy đào thảo ra ngoài giúp mang lại sự thaoir mái cho khoang mũi.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Giỏ hàng      gio hang
Tìm kiếm
Chúng tôi trên facebook