5 Sai lầm nghiêm trọng này khiến bạn không thể hết rụng tóc
Tin tức
17/11/20 05:39:35

5 Sai lầm nghiêm trọng này khiến bạn không thể hết rụng tóc

Rụng tóc là lỗi ám ảnh với nhiều chị em cũng như các anh, ai cũng muốn bản thân mình có một mái tóc dài, bóng, mượt. Nhưng để giữ một mái tóc đẹp bạn phải có một chế độ sinh hoạt thật tốt.

“ Mái tóc như tựa tâm hồn “ ngày xưa ông bà ta thường nhìn một người con gái có mái tóc dày, dài. Luôn khen cô gái đó thật dịu hiền, nết na, khéo gái lắm chỉ cần nhìn mái tóc là khen nức nở. Đến tận bây giờ mình vẫn luôn tin có một mái tóc đẹp khuôn mặt của bạn sẽ trở lên sắc nét, dễ nhìn hơn rất nhiều.

Việc chăm sóc tóc không phải đơn giản cũng không hề quá khó, nếu như bạn để ý và làm đúng theo quy tắc sẽ có một mái tóc đẹp như mong muốn. Nhiều chị em hay bị rụng tóc đã mua rất nhiều các loại chống rụng tóc khác nhau nhưng đều không hiệu quả.  Sau đây sẽ là 5 sai lầm khiến cho mái tóc của bạn không thể nào hết rụng được:

1. Thức đêm nhiều

Một trong những vấn đề gây rụng tóc đó là thức đêm, khi bạn đang trong quá trình điều trị rụng tóc hay muốn tình trạng rụng tóc bớt đi. Bạn hãy điều chỉnh chế độ thức đêm, khi thức đêm nhiều não bộ sẽ hoạt động với công suất nhiều hơn so với ban ngày, gây ra tình trạng đâu đầu. Chính điều đó, sẽ làm tóc rụng nhiều hơn.

2. Dùng máy sấy không đúng

Máy sấy là một thiết bị rất phổ biến của hội chị em, nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Thói quen sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao làm cho tóc dễ bị khô, xơ và gây nên tình trạng gãy rụng.

3. Gội nhiều lần hoặc ít gội đầu

Gội nhiều lần cũng gây ra rụng tóc nghiêm trọng mà không hề đỡ đi. Mình đã gội nhiều lần trên ngày và tóc đã rụng nhiều hơn so với khi mình cách ngày gội 1 lần.

Ngược lại nếu như  4 - 6 ngày bạn không gội đầu, khi đó bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu rất nhiều gây ra tình trạng chân tóc bị bết, bí. Sau khi bạn gội chân tóc sẽ nở ra, tóc sẽ rụng rất nhiều. Nếu như có thời gian hãy cách 2 -3 ngày gội 1 lần đừng để đầu bết bẩn quá lâu.

4. Buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc quá chặt cũng là điều gây rụng tóc nghiêm trọng. Nếu muốn tóc đẹp và giảm gãy rụng hơn thì lời khuyên là buộc lỏng tay thôi, đồng thời chọn những chun buộc tóc mềm hoặc chun buộc lò xo để tóc được thở.

5. Gội đầu bằng nước nóng

Khi gội với nước nóng vô tình làm cho tuyến bã trên da đầu bị kích thích khiến sản xuất dầu nhiều hơn. Lời khuyên cho bạn là nên gội đầu và xả lại với nước lạnh như vậy sẽ kích thích lưu thông ở tóc, làm tóc bạn sáng và mềm mại hơn.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Đá massage body Ovan lớn

Đá massage body Ovan lớn

Giá: 68.000 vnđ
Đơn vị: viên

Chi tiết

Tinh dầu trà xanh - Lam Hà

Tinh dầu trà xanh - Lam Hà

Giá: 75.000 vnđ
Đơn vị: 10ml

Chi tiết

Tinh dầu treo xe quế Tinhdau100

Tinh dầu treo xe quế Tinhdau100

Giá: 80.000 vnđ
Đơn vị: 7ml

Chi tiết

Tinh dầu khử mùi trà xanh Lam Hà

Tinh dầu khử mùi trà xanh Lam Hà

Giá: 130.000 vnđ
Đơn vị: 100ml

Chi tiết

Đá kẹp chân

Đá kẹp chân

Giá: 25.000 vnđ
Đơn vị: viên

Chi tiết

Lò xông dùng nến N33 (2 cửa)

Lò xông dùng nến N33 (2 cửa)

Giá: 50.000 vnđ
Đơn vị: cái

Chi tiết

Giỏ hàng      gio hang
Tìm kiếm
Chúng tôi trên facebook