Mẹ bầu/ Nhà có trẻ sơ sinh có nên sử dụng tinh dầu cam không
Tin tức
08/01/21 03:54:11

Mẹ bầu/ Nhà có trẻ sơ sinh có nên sử dụng tinh dầu cam không

Bà bầu cũng vậy trong khoảng thời gian mang thai luôn gặp phải nhiều trở ngại về sức khỏe, đầu thai kỳ ốm nghén, cuối thai kỳ chịu nhiều áp lực về trọng lượng của thai khi lớn từng ngày. Trẻ sơ sinh cũng vậy khi mới sinh da rất mỏng.

Tinh dầu là một loại tinh túy được chiết xuất từ các thảo mộc thiên nhiên có lợi tốt cho sức khỏe. Tinh dầu giúp người ngửi trở lên thư giãn, giảm đi mệt mỏi, giảm đau, ngủ ngon,... Biết cách sử dụng tinh dầu nó sẽ mang lại một sức khỏe tốt.

Bà bầu cũng vậy trong khoảng thời gian mang thai luôn gặp phải nhiều trở ngại về sức khỏe, đầu thai kỳ ốm nghén, cuối thai kỳ chịu nhiều áp lực về trọng lượng của thai khi lớn từng ngày. Mất ngủ, ốm nghén, đau mỏi suốt 9 tháng 10. Sử dụng biện pháp hỗ trợ từ tinh dầu giúp bà bầu xua đi sự mệt mỏi, tình trạng buồn nôn. Tinh dầu rất đa dạng có nhiều mùi khác nhau từ nặng đến nhẹ như: quế, cam, bưởi, oải hương, tràm, cà phê, hoa ly, hoa hồng, hoa nhài,...Nhưng không phải mùi hương tinh dầu nào bà bầu có thể dùng được.

Vậy Bà bầu có nên sử dụng Tinh dầu cam hay không?

Thông thường tinh dầu cam sẽ phù hợp hầu hết với các đối tượng khác nhau. Bà bầu có thể sử dụng Tinh dầu cam để giúp nâng cao cảm xúc vui vẻ, bình tĩnh và phòng tránh cảm cúm, nghẹt mũi.

Nhưng khi sử dụng bà bầu cần lưu ý:

+ Đối với bà bầu dưới 4 tháng không lên sử dụng tất cả các loại tinh dầu vì thai đang trong quá trình yếu cho lên mẹ không được dùng bất kẻ loại tinh dầu nào. Nếu mẹ muốn dùng hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

+ Đối với bà bầu từ tháng thứ 6 trở lên: mẹ có thể sử dụng tinh dầu cam nhưng với một số lượng nhỏ. Ví dụ như: mẹ dùng 2 -3 giọt tinh dầu trên ngày, xông khoảng 30p - 1 giờ trên một ngày đề giúp mẹ bầu thư giãn, thoải mái hơn.

Nhà có trẻ sơ sinh có nên sử dụng Tinh dầu cam hay không?

Xông/khuếch tán tinh dầu giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại, giúp không khí thêm phần sạch sẽ và trong lành hơn. Xông tinh dầu không những mang lại những lợi ích trị liệu tuyệt vời mà còn mang lại bầu không khí trong lành, tốt cho trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, không lên sử dụng tinh dầu với trẻ em dưới 3 tháng tuổi, bởi vì khi này da trẻ sơ sinh không trưởng thành cho đến khi trẻ được ba tháng tuổi, nó nhạy cảm và dễ dàng thẩm thấu hơn với tinh dầu.

Nhưng nếu như bạn biết cách sử dụng, trẻ sơ sinh vẫn có thể sử dụng được các loại tinh dầu sau nhưng với số lượng nhỏ như: tràm, oải hương, khuynh diệp,..

 

Sản phẩm có thể bạn quan tâm
Giỏ hàng      gio hang
Tìm kiếm
Chúng tôi trên facebook