Cách chữa ho, lạnh bụng cho trẻ với Tinh Dầu quế
Tin tức
08/05/21 03:07:35

Cách chữa ho, lạnh bụng cho trẻ với Tinh Dầu quế

Từ lâu quế cũng được coi như là một mùi thơm khá quen thuộc của Việt Nam từ xông hơi, tạo thơm. Cho đến sử dụng trong thực phẩm có lẽ về  mùi thơm và công dụng quen thuộc của nó.

Mang hương quế thoang thoảng, nhẹ nhàng giúp thoải mái tinh thần đầu óc. Khử mùi khó chịu và xua đuổi muỗi trong không gian. Tinh dầu quế là tinh dầu được chiết xuất từ lá và vỏ cây quế, với hương thơm mạnh đặc trưng.

Từ lâu quế cũng được coi như là một mùi thơm khá quen thuộc của Việt Nam từ xông hơi, tạo thơm,... Cho đến sử dụng trong thực phẩm. Có lẽ về  mùi thơm và công dụng quen thuộc của nó. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng các thành phần dầu hoạt tính của quế như cinnamaldehyde, cinnamyl acetate và cinnamyl alcohol mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngày nay với những tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe, quế còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp dược liệu.

Vậy Tinh dầu quế sử dụng chữa ho, lạnh bụng cho trẻ như thế nào ?

Sau khi tắm cho trẻ thoa 1 chút tinh dầu quế quanh rốn để tránh bị lạnh. Khi trẻ bị ho, thoa một chút vào vùng cổ để dứt hẳn cơn ho. Mệ nên pha với dầu nền như: Dầu dừa, dầu oliu trước khi thoa cho trẻ. Bởi tinh dầu quế có tính nóng khi thoa trên da trẻ mỏng sẽ gây nóng.

+ Lưu ý:

- Cần thận trọng với Tinh dầu quế vì thành phần chính của tinh dầu quế là cinnamaldehyde chất gây dị ứng cực mạnh có khả năng gây bỏng và kích ứng da mạnh.

- Không dùng cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, người bệnh kinh niên dùng có sự chỉ định của bác sĩ bởi tinh dầu quế có thể gây bỏng nếu dùng với nồng độ cao, có thể kích ứng nếu dùng lâu dài và quá liều sử dụng.

- Không ăn, uống hay để tinh dầu rớt vào mắt và vùng nhạy cảm.

- Không bôi tinh dầu vào vết thương hở, khi thoa nên da mỏng nên pha với dầu nền

- Không dùng làm dầu massage cho da nhạy cảm, dễ kích ứng. 

- Để an toàn cho các loại da, tránh dị ứng bạn nên bôi thử lên mu bàn tay trước khi sử dụng. 

Giỏ hàng      gio hang
Tìm kiếm
Chúng tôi trên facebook